Home / Bài Viết Mới / Củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo

Củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo

Rất nhiều người băn khoăn về củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo liệu có an toàn khi sử dụng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phụ kiện này để xem nguyên lý hoạt động của sạc pin nhanh. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sạc pin nhanh có nguy hiểm cho iPhone haay không.

Tìm hiểu về củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo

  • Sạc nhanh Quick charge là gì?

Quick Charge là công nghệ giúp tăng tốc độ sạc pin trên iPhone của hãng Mcdodo. Nên sử dụng củ sạc này sạc pin sẽ giúp thời gian sạc pin giảm xuống nhiều so với công nghệ sạc thông thường khác. Giả sử như thời gian trung bình của iPhone 11 là 3h đồng hồ để sạc đầy pin. Nhưng nhờ vào củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo này thì sẽ rút ngắn thời gian sạc chỉ còn 120 phút mà thôi. Tức sẽ giúp giảm thời gian một nửa so với sạc tiêu chuẩn.

Công nghệ sạc nhanh được tích hợp trong phụ kiện nhằm giúp đẩy nhanh cường độ dòng điện và hiệu điện thế nạp vào iPhone. Đối với sạc thông thường chỉ hỗ trợ công suất 5W nhưng loại sạc nhanh  này thì cho công suất lên đến 12W. Từ đó đảm bảo hiệu suất cũng như tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn khi sac pin. Khi cắm sạc nhanh vào iPhone của bạn thì được chia làm 2 giai đoạn:

  • Đầu tiên điện áp sẽ tăng và dòng điện được giữ nguyên. Trong  khi điện áp đạt đỉnh thì dòng điện vẫn giữ nguyên. Lúc này pin sẽ được nạp một cách nhanh nhất trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 2 là khi điện áp cao nhất thì sẽ giữ nguyên, dòng điện bắt đầu giảm xuống và pin cũng sạc vào chậm hơn giai đoạn 1. Nên khi sạc nhanh thì 30 phút đầu điện thoại của bạn có thể đạt từ 0-50% pin là vậy. Đó cũng là lý do vì sao ban đầu nhanh và sau đó pin vào chậm dần. 

Không phải dòng iPhone nào cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh nên người dùng cần phải lưu ý để lựa chọn đúng phụ kiện.  

Sử dụng sạc pin nhanh có nguy hiểm hay không? 

Thực tế của việc sạc pin nhanh là đẩy nhanh quá trình nạp pin vào giai đoạn đầu. Nhưng về sau khi pin đã vượt qua ngưỡng 50% thì điện áp vào pin sẽ giảm dần dòng điện sẽ được hạ xuống trở về mức sạc bình thường thông qua con chip được nhà sản xuất đã tích hợp ngay trong củ sạc. Nếu nói về mặt lý thuyết khi mà dòng điện bị đẩy lên cao rồi xuống thấp thì sẽ ảnh hưởng đến pin của điện thoại. Thực tế thì các nhà sản xuất đã tính toán đến các yếu tố đó và đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn ở trong tình trạng ổn định nhất. 

Trừ trường hợp là khi pin điện thoại hay củ sạc của bạn bị lỗi kỹ thuật thì việc sạc nhanh mới nguy hiểm. Bình thường thì sử dụng sạc nhanh hoàn toàn không gây hại cho pin điện thoại của bạn. Như chúng tôi đã nói như trên thì quá trình sạc pin nhanh trải qua 2 giai đoạn, nên viên pin có thể hấp thụ một lượng lớn điện tích trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. 

Qua những thông tin phía trên thì việc sử dụng khi mua củ sạc nhanh 18W chuẩn PD Quick charge Reliqo rất an toàn cho iPhone. Hiện sản phẩm đang có mặt tại cửa hàng PINTRAU và được bán với mức giá là 249.000VNĐ. Quý khách hàng hãy liên hệ để được tư vấn chính xác về thông tin phụ kiện này nhé!

About admin

Check Also

Dựa vào đâu để đánh giá pin con trâu có chất lượng hay không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng ở khu vực Đồng Nai đang muốn tìm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *