Home / Bài Viết Mới / Google chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam

Google chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam

Người khổng lồ Internet đặt mục tiêu tăng gấp đôi lô hàng vào năm 2019 trong chiến dịch phần cứng tích cực

Google đang chuyển mạnh sang chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam khi họ tìm cách xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á, sẽ đóng vai trò là bàn đạp cho tham vọng phần cứng đang phát triển của nó.

Làm việc với một đối tác, Google đã bắt đầu làm việc vào mùa hè này để chuyển đổi một nhà máy Nokia cũ ở tỉnh Bắc Ninh phía bắc Việt Nam để xử lý việc sản xuất điện thoại Pixel, hai người quen thuộc với kế hoạch của công ty cho biết. Đây là cùng một tỉnh nơi Samsung đã phát triển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh của mình một thập kỷ trước, vì vậy Google sẽ có quyền truy cập vào lực lượng lao động có kinh nghiệm.

Việc thúc đẩy phát triển một cơ sở sản xuất của Việt Nam phản ánh áp lực sinh đôi của chi phí lao động Trung Quốc cao hơn và thuế quan tăng vọt do cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Theo các nguồn tin, gã khổng lồ internet Mỹ dự định cuối cùng sẽ chuyển sản xuất hầu hết các phần cứng có liên quan đến Mỹ bên ngoài Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại Pixel và loa thông minh nổi tiếng của Google, Google Home.

Các dây chuyền sản xuất tại Việt Nam sẽ là một phần quan trọng trong nỗ lực tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh. Google đặt mục tiêu xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi so với một năm trước, các nguồn tin nói với Nikkei Asian Review. Trong khi thương hiệu điện thoại thông minh Pixel của Google vẫn là một công ty nhỏ trong ngành – thậm chí không được xếp hạng trong top 10 toàn cầu, theo công ty nghiên cứu công nghệ Counterpoint – nó đang phát triển nhanh chóng.

Pixel giá trung bình, được ra mắt vào tháng 4

Đã giúp Google trở thành thương hiệu di động lớn thứ năm tại Mỹ trong quý 2 năm 2019, giành lấy thị phần mặc dù ngành công nghiệp suy thoái.

Chiến dịch phần cứng mạnh mẽ của Google dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên các nhà sản xuất di động hạng hai như LG Electronics và Sony, đang gặp khó khăn khi ngành công nghiệp phải đối mặt với năm suy giảm thứ ba liên tiếp.

Bằng cách đa dạng hóa sản xuất tại Việt Nam, Google hy vọng sẽ đảm bảo sản xuất bền vững phạm vi Pixel, một sản phẩm giới thiệu cho hệ điều hành Android của mình. Được cài đặt trong 80% điện thoại thông minh của thế giới, Android đang đối mặt với thách thức từ đối thủ Trung Quốc Huawei Technologies, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới, vào tháng 8 đã tiết lộ nền tảng di động của riêng mình, Harmony OS.

About admin

Check Also

Dựa vào đâu để đánh giá pin con trâu có chất lượng hay không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng ở khu vực Đồng Nai đang muốn tìm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *